Tổng quan về du học nghề tại Úc

1. GIỚI THIỆU

Chương trình đào tạo nghề tại Úc có tên là VET (Vocational Education & Training) là chương trình đào tạo thực tiễn, tiết kiệm chi phí rất nhiều so với việc học đại học tại Úc. Đặc biệt, môi trường giảng dạy thực tiên, giúp học sinh có cơ hội thực hành nhiều trong quá trình học tập. Có cả trường công lập và trường tư thục đào tạo VET. Tất cả đều được đánh giá chất lượng thường xuyên và chương trình đều được kiểm duyệt kĩ càng. Do đó, các khóa học nghề Úc đều đảm bảo tính chuyên nghiệp và chuyên môn cao.

Ngoài các trường riêng biệt, một số khóa học cũng được mở kết hợp với các trường THPT và cao đẳng. Hoàn tất khóa học, học sinh đã có thể tự đi xin việc hoặc học liên thông lên đại học.

2. CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ TẠI ÚC

 1. Certificate cấp I- IV : Thời gian từ 6 tháng – 2 năm. Khóa học cung cấp các kiến thức cơ bản, kĩ năng thiết yếu cho học sinh.
 2. Diploma : Thời gian từ 1-2 năm. Khóa học trang bị những kĩ năng chuyên môn và cơ hội thực tập trong ngành đào tạo.
 3. Advance Diploma : Thời gian 1,5 – 2 năm. Khóa học cung cấp các kiến thức,kĩ năng chuyên sâu, nâng cao hơn. Đồng thời, thời gian thực hành cũng dài hơn và vị trí công việc cũng tốt hơn.
 4. Vocational Graduate Certificate/ Diploma : Thời gian : 6 tháng – 1 năm cho chương trình certificate. 1-2 năm cho chương trình Diploma
 5. Tiếng Anh : thời gian từ 4 – 48 tuần. Cải thiện cả 4 kĩ năng nghe-nói-đọc-viết. Cung cấp vốn từ vựng chuyên ngành cho sinh viên.

Các khóa du học nghề Úc vừa học vừa làm thường kéo dài từ 6 tháng- 2 năm. Học phí từ 6.000 – 18.000 AUD/năm tùy chương trình học (Rẻ bằng ½ hoặc 1/3 so với đại hoc), cụ thể:

Chương Trình Đào Tạo Học Phí (AUD) Thời Gian Học
Chứng chỉ I, II, III, IV 6.000-12.000 học 6 tháng đến 1 năm
Cao đẳng 12.000-14.000 học 1 đến 2 năm
Cao đẳng nâng cao 12.000-16.000 học 1,5 đến 2 năm
Chứng chỉ nghề sau Đại học 6.000-12.000 học 6 tháng đến 1 năm
Bằng nghề sau Đại học 12.000-14.000 học 1 đến 2 năm
Cử nhân tại các trường nghề 14,000- 16,000- 18,000 học trong 3 năm

Trên đây là học phí du học nghề Úc vừa học vừa làm các ngành phổ biến năm 2021. Với những ngành đặc biệt thì có thể mức học phí sẽ cao chút ít

Với chương trình du học nghề Úc vừa học vừa làm thì đa phần các bạn đã trên 18 tuổi. Bạn có thể chọn ở homestay hoặc là thuê nhà ở với các bạn khác. Chi phí nhà ở như sau:

 • Homestay: 12.000 – 14.000 AUD/ năm
 • Thuê nhà chung: 10.000 – 14.000 AUD/ năm. Với hình thức này bạn có thể tự nấu ăn

3. ĐIỀU KIỆN ĐỂ DU HỌC NGHỀ ÚC

 • Học sinh đã hoàn thành tối thiểu lớp 11 THPT tại Việt Nam và đủ 18 tuổi trở lên.
 • Bảng điểm cấp 3, giấy chứng nhận kết quả học tập.
 • Trình độ tiếng Anh: tương đương 46 PTE A hoặc tối thiểu  5.5 IELTS. Nếu trong trường hợp trình độ tiếng Anh của bạn chưa đạt yêu cầu, một số trường sẽ đào tạo khóa học tiếng Anh cho bạn trước khi vào học nghề.
 • Ngoài ra, còn các giấy tờ hồ sơ tài chính của gia đình liên quan đến việc xin visa

3.1 Các lộ trình du học nghề Úc vừa học vừa làm

 • Hết lớp 11: học sinh có thể chọn học khóa chứng chỉ I, II, III, IV
 • Hết lớp 12 trở lên: học thẳng vào Cao đẳng/Cao đẳng nâng cao hoặc cử nhân

3.2 Lộ trình du học Úc diện tay nghề

 • Hết lớp 11 tại VN: học chứng chỉ nghề 3 sau đó học lên chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng-> cao đẳng nâng cao-> cử nhân nếu muốn
 • Hết lớp 12 tại VN: học chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng, hoặc cao đẳng nâng cao- tùy chọn -> cử nhân nếu muốn hoặc chỉ dừng lại ở cao đẳng/ cao đẳng nâng cao.

Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng nghề có thể xin đi làm ngay. Hoặc chuyển tiếp lên bậc đại học (chỉ học thêm 1,5- 2 năm, tùy ngành học). Các học sinh, sinh viên quốc tế được phép ở lại Úc 1,5 năm và được đinh cư khi đủ điều kiên.

Đa số du học sinh học nghề tại Úc chọn học nghề đi làm kiếm tiền. Sau đó quay lại học đại học khi đã sẵn sàng. Lộ trình này giúp sinh viên tiết kiệm tiền và có thể vừa học vừa làm nếu quyết định học lên đại học. Nhiều sinh viên quốc tế cũng chọn lộ trình học tập này.

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN DU HỌC ÚC

 • 1. Chất lượng giáo dục hàng đầu

  Nơi đây tập trung nhiều trường Cao đẳng, Đại học hàng đầu (ĐH Melbourne, ĐH Monash, ĐH Sydney, ĐH Quốc gia Úc, ĐH Queensland,…). Group of Eight (top 8 trường Đại học trọng điểm của Úc) luôn giữ vững vị trí cao trong các bảng xếp hạng quốc tế như Times Higher Education, Shangai,…

 • 2. Visa cho người thân đi cùng

  Người phụ thuộc của du học sinh được hiểu là vợ hoặc chồng và con, sẽ được xét visa phụ thuộc theo loại visa và bậc xét của du học sinh.

  Vợ/ chồng phụ thuộc được phép đi làm thêm 40 giờ/2 tuần nếu du học sinh học bậc đại học hoặc bậc học thấp hơn và được làm thêm không giới hạn nếu du học sinh học thạc sỹ, tiến sỹ.

  Trong thời gian nghỉ lễ, người phụ thuộc có thể làm các công việc toàn thời gian tương tự như du học sinh.

 • 3. Nhân dân Úc thân thiện, dễ mến, thỏa mái và vui vẻ

  Họ chắc chắn là những người lạc quan, yêu đời nhất. Họ dũng cảm đối mặt với khó khăn thử thách, lan tỏa cảm hứng và nhiệt huyết sang cho mọi người. “No worries, mate” là câu cửa miệng dễ thương nhất của người Úc.

 • 4. Nền văn hóa đặc trưng, thú vị

  Australia có biệt danh là “Eldorado”, nhằm ám chỉ vùng đất trù phú, giàu có và tiềm năng (Eldorado là một giai thoại nổi tiếng, nơi có những mỏ vàng kếch xù). Văn hóa nơi đây được tạo nên từ nhiều luồng văn hóa khắp nơi trên thế giới, nhưng vẫn giữ được những thói quen và tập tục bén rễ thì xa xưa, xuyên suốt chiều dài lịch sử.

 • 5. Chi phí du học cực kì rẻ

  Với những bạn học sinh vẫn còn đang lo lắng về chi phí du học Úc thì chắc chắn du học nghề tại Úc sẽ không bao giờ khiến bạn thất vọng. Chỉ 220 triệu đồng cho lộ trình 3 năm và 3 tháng học tại Úc (~73 triệu/năm, khoảng 6 triệu/tháng). Với chương trình học ngắn chỉ 2 – 4 buổi học/ tuần, tiết kiệm thời gian để học thêm và làm thêm.

 • 6. Tỉ lệ đậu visa cao và xin thư mời nhập học và xét Visa cực nhanh

  Điều kiện đầu vào của các trường học nghề Úc thoải mái hơn nhiều so với các trường đại học. Các trường nghề cũng rất ưu ái với du học sinh. Họ có thể cấp thư mời nếu các tiêu chí phụ thỏa mãn. Bên cạnh đó, chính phủ Úc cũng ngày càng chú trọng thu hút nhân lực có tay nghề.

  Do đó, việc xét visa du học nghề Úc cũng được bên đại sứ quán nới lỏng các thủ tục rườm rà. Nếu sinh viên đủ điều kiện học chương trình chính, chỉ mất từ 3-4 tháng là hoàn tất chương trình xét duyệt. Vì vậy, tỉ lệ đậu visa chương trình này rất cao.

 • 7. Cơ hội định cư Úc dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp

  Định cư Úc là điều mà các bạn du học sinh luôn mong muốn. Lựa chọn ngành học dễ dàng và ưu tiên được định cư là giải pháp hiệu quả cho việc định cư về sau.

  Du học nghề Úc các bạn sẽ được chú trọng đến thực hành rất nhiều. Chính vì vậy, việc áp dụng vào thực tiễn cũng giúp cho các bạn du học sinh dễ dàng xin việc ở môi trường quốc tế với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

TẠI SAO CHỌN HCHUMAN ĐỂ ĐĂNG KÝ DU HỌC ÚC?

 • 1. Tiết kiệm thời gian

  Sau nhiều năm đúc kết kinh nghiệm, HChuman sẽ đúc kết đưa ra quy trình tối ưu cho mỗi bộ hồ sơ khác nhau để du học sinh không phải chờ đợi kết quả visa quá lâu.

 • 2. Tiết kiệm chi phí

  HChuman đã tối ưu được chi phí giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí khi nộp hồ sơ với chúng tôi. Chúng tôi không ngừng tìm kiếm và liên kết với các trường có học phí thấp nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu của bạn để bạn có thể lựa chọn.

 • 3. Đảm bảo đậu visa

  HCHUMAN với kinh nghiệm nhiều năm sẽ hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tự tin trong quá trình làm hồ sơ và phỏng vấn. Bởi vậy chúng tôi cam kết tỉ lệ đậu visa 100% đối với các bạn nộp hồ sơ du học Úc qua du học HChuman.

 • 4. Hỗ trợ việc làm

  HChuman và nhà trường tiếp nhận luôn biết rằng du học sinh muốn đi làm thêm để trang trải phần nào chi phí tại Úc giúp đỡ gia đình và chi phí học tập ở trường. Bởi vậy chúng tôi luôn tìm kiếm cho học sinh các công việc để thuận tiện làm thêm ngay từ khi bắt đầu đặt chân tới Úc.

 • 5. Nhiều cơ hội học bổng

  Với một số trường được chúng tôi đàm phán để đưa ra những mức học bổng ưu đãi cho các bạn học sinh có kết quả học tập tốt, nhằm động viên bạn và các bạn du học sinh khác.

 • 6. Và nhiều hỗ trợ hơn nữa

  Hỗ trợ đưa đón tại sân bay. Giúp đỡ với bất kỳ trường hợp nào phát sinh trong quá trình du học sinh học tập và làm việc tại Úc. Tư vấn định hướng để du học sinh chọn được cho mình con đường nhanh chóng nhất để hiện thực hóa nguyện vọng của bản thân. Định hướng ngay từ khi nộp hồ sơ với những bạn muốn làm việc lâu dài, định cư.

TUYỂN SINH DU HỌC ÚC